Thẩm mỹ trong cách chọn màu sắc Áo dài cưới

Viết bởi DK.Aodai Huyền Trang vào

Khi chọn áo dài cưới, các màu nổi bật, rực rỡ như đỏ, vàng, hồng, trắng,… luôn dành được sự ưu tiên. Trong khi đó, các gam màu tối, lạnh lại không được lựa chọn nhiều vì bị cho rằng là không thích hợp cho ngày cưới.

Thật ra không có quy định nào bắt buộc phải chọn màu nào hay kiêng kị màu nào khi chọn áo dài cưới cả. Chỉ là tùy theo sở thích của các cô dâu mà mỗi màu sắc đều mang đến một vẻ đẹp riêng.

Áo dài cưới ren chỉ đỏ kim sa tay voan

Áo dài cưới ren chỉ đỏ kim sa tay voan

Tone màu trầm có thích hợp với áo dài cưới?

Các màu tối như đen, nâu đất, xanh rêu, tím cẩm,… có thể tạo nên nét sang trọng, vẻ đẹp huyền bí cho con gái trong bất kỳ dịp nào, ngoại trừ cưới hỏi ra. Nguyên nhân là vì tuy các màu đó trông có vẻ đẹp nhưng màu trầm luôn gợi lên cảm giác buồn bã, đơn điệu, tăm tối, tuyệt nhiên là không thể nào nên xuất hiện trong ngày vui được. Đặc biệt hơn nữa là, màu đen còn tượng trưng cho sự tang tóc, cực kỳ tối kị đối với những dịp cưới xin. Vì vậy, nếu bạn là một cô nàng cá tính “cuồng” màu đen hoặc các màu trầm khác thì cũng không nên chọn những màu đó cho chiếc áo dài cưới của mình nhé!

Áo dài cưới lụa hồng dâu ren pha lê

Áo dài cưới lụa hồng dâu ren pha lê

Áo dài cưới: Nổi bật nhưng không lòe loẹt

Đương nhiên là trong ngày cưới phải chọn áo dài với những tông màu nổi bật để làm mình trở nên đẹp lộng lẫy và tỏa sáng hơn, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải biến bản thân mình trở nên quá rực rỡ, quá bắt mắt với nhiều gam màu nổi. Chỉ cần một chút khéo léo với những họa tiết ren kết dọc đường tà là bạn đã có một tà áo tuyệt đẹp và nổi bật.

Áo dài cưới chiffon đỏ ren vàng

Áo dài cưới chiffon đỏ ren vàng

Chọn áo dài cưới với tone màu nhạt

Màu nhạt hay còn gọi là màu pastel dạo đây khá thịnh hành và rất được lòng các cô gái vì vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng mà nó mang lại. Tuy vậy, không phải mọi sắc da đều phù hợp với màu pastel. Nên nếu không kết hợp khéo léo với trang điểm, cô dâu sẽ dễ dàng trở nên nhạt nhòa, không nổi bật thậm chí thiếu sức sống giữa giàn phụ dâu xinh đẹp.

Ngay cả khi diện áo dài cưới truyền thống màu vàng hoặc trắng, bạn vẫn nên chọn các mẫu có thêu họa tiết hoặc in hoa cho trang phục của mình, đồng thời chọn phụ kiện một cách khéo léo để tạo điểm nhấn, sao cho hình ảnh cô dâu không bị đơn điệu trong ngày vui.

Áo dài cưới lụa trắng ren hoa màu

Áo dài cưới lụa trắng ren hoa màu

Xem Ngay Những mẫu Áo dài cưới mới nhất

 


Bài Viết Mới

0 comments

Để lại bình luận

Chú ý , bình luân phải được kiểm duyệt trước khi được hiển thị

Type the above number: